Campuchia chính thức sa thải Honda, công bố HLV mới từng thua 'tâm phục khẩu phục' ĐT Việt Nam

02/04/2023 19:26 GMT+7 | Bóng đá Việt

LĐBĐ Campuchia mới đây đã chính thức công bố người thay thế HLV Keisuke Honda.

LĐBĐ Campuchia bổ nhiệm người thay thế Keisuke Honda

Mới đây, LĐBĐ Campuchia đã chính thức công bố người thay thế HLV Keisuke Honda: "Chính thức. Ông Felix Dalmas là HLV mới của ĐTQG Campuchia cũng như đội U23. Felix sẽ tiếp quản đội tuyển sau SEA Games 32".

Campuchia chính thức sa thải Honda, công bố HLV mới từng thua 'tâm phục khẩu phục' ĐT Việt Nam - Ảnh 2.

Felix Dalmas là HLV mới của ĐTQG Campuchia cũng như đội U23 nước này

Như vậy người thay thế HLV Keisuke Honda đã được xác định. Hồi tháng Giêng năm nay, LĐBĐ Campuchia đã thông báo việc chia tay Keisuke Honda, người nắm vai trò Giám đốc điều hành ở ĐTQG nước này. 

Mặc dù giữ vai trò Giám đốc điều hành nhưng HLV Honda thường chỉ đạo các cầu thủ Campuchia ở các trận đấu cũng như trong lúc luyện tập. Điều đặc biệt là cựu danh thủ này luôn thi đấu ở nước ngoài và thường xuyên làm việc online với các học trò. Chỉ tới giải đấu lớn, ông mới quay về Campuchia làm việc trực tiếp.

Trận đấu gặp Thái Lan tại AFF Cup 2022 là trận đấu cuối cùng của cựu danh thủ Nhật Bản với ĐT Campuchia. Sau AFF Cup 2022, Keisuke Honda dẫn dắt U22 Campuchia ở SEA Games 32. Đây là giải đấu mà Campuchia muốn giành HCV. 

Ông Felix Dalmas, người thay thế Keisuke Honda, là gương mặt quen thuộc với CĐV Việt Nam. HLV 35 tuổi người Argentina từng sát cánh cùng Honda dẫn dắt ĐTQG Campuchia và các đội U22, U23 của nước này từ 2018 đến 2020. Trong khi Honda chinh chiến ở nước ngoài, chính ông Felix Dalmas đã làm việc trực tiếp với các cầu thủ Campuchia.

Campuchia chính thức sa thải Honda, công bố HLV mới từng thua 'tâm phục khẩu phục' ĐT Việt Nam - Ảnh 3.

HLV Felix Dalmas từng sát cánh cùng với Keisuke Honda

Felix Dalmas có sự nghiệp cầu thủ không nổi bật như Keisuke Honda và chưa dẫn dắt đội bóng lớn nào trước khi sang Campuchia. Tuy nhiên ông thầy người Argentina đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển của bóng đá Campuchia. 

HLV Felix Dalmas từng chia sẻ về định hướng phát triển cầu thủ Campuchia: "Cầu thủ tại đây có tố chất, song không có lợi thế về thể hình. Bởi vậy, tôi muốn họ phải chơi tấn công, ban bật nhỏ và di chuyển liên tục. Kết quả trước mắt không phải vấn đề lớn, mà điều tôi quan tâm hơn cả là sự phát triển của bóng đá Campuchia".

Ông Felix Dalmas đã dẫn dắt ĐTQG Campuchia ở AFF Cup 2018, giải đấu mà họ đã thua 0-3 trước tuyển Việt Nam. Sau trận đấu này, HLV Felix Dalmas đã phát biểu: "Chúng tôi đã cố gắng kiềm chế khả năng của Việt Nam, nhưng đối thủ quá mạnh và vượt trội. Tuy nhiên, đây mới là sự khởi đầu của Campuchia, bởi kế hoạch phát triển bóng đá của chúng tôi còn kém xa Việt Nam. Hy vọng người hâm mộ Campuchia tự hào về trận đấu hôm nay".

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm
aLLinonevts sanfrias tumtumgroup packedoutsports thesharingspot mcLarencoin camiLaaLemany saLarymanswife irisvandenberghe ivawritesnow saLehaLomari muoiei epinephrines whenyouaLone mamacrame threedotsdigitaL kinetic36 spangLitaLian LuxerasagLik itaintnowayover maneLLstudios crownedngLory grahaphala.com synapticspace niggasnomore eletrosan fivestarcasket