Cách làm bóng đá của người đại diện mới sẽ giúp Quang Hải tìm ra lối thoát khỏi Pau FC?

16/02/2023 19:12 GMT+7 | Bóng đá Việt

Fersini Michele Donato, người đại diện mới của cầu thủ Quang Hải, có thể sẽ giúp thay đổi sự nghiệp của cầu thủ quê Đông Anh.

Quang Hải cần tìm phương án B

Sau gần gần 8 tháng gia nhập Pau FC, Quang Hải đang đối mặt với tương lai bất định ở đội bóng hạng 2 của Pháp. Cựu cầu thủ Hà Nội FC ra sân ở 6 trận đầu tại Ligue 1 mùa giải này. Sau đó, Quang Hải bỏ lỡ 4 trận của Pau FC do trở về đá AFF Cup 2022. Ở giai đoạn lượt về của mùa giải, Quang Hải không còn được HLV Didier Tholot trao cơ hội.

Quang Hải thậm chí không có tên trong danh sách đăng ký của Pau FC ở trận đấu gần nhất của CLB này (hôm 11/2). Thay vì thi đấu ở Ligue 2, gần đây Quang Hải đã phải xuống giải hạng 5 đá cho đội B của Pau FC. Lúc này, rất khó để Quang Hải giành được vị trí tại đội bóng của HLV Tholot. Lần gần nhất Quang Hải ra sân cho Pau FC, anh chỉ đá… 1 phút.

Người đại diện mới sẽ giúp Quang Hải tìm ra lối thoát khỏi Pau FC? - Ảnh 2.

Quang Hải đang mắc kẹt ở Pau FC

Con số đó cho thấy cơ hội của Quang Hải ở đội bóng hạng nhì của Pháp là ít ỏi thế nào. Và hiện giờ, Quang Hải đang rất cần sự giúp đỡ của Fersini Michele Donato, người đại diện mới của mình.

Công ty của ông Fersini Michele Donato là FG Sport Talents, có văn phòng tại Việt Nam, Thuy Sĩ, Italy và Bồ Đào Nha. Cũng cần nói rằng, Fersini Michele Donato là người Thuỵ Sĩ và là chàng rể Việt Nam. Do vậy, Fersini Michele Donato có những lợi thế để giúp cho Quang Hải tìm ra một lối ra mới.

Trước mắt, Quang Hải cần nỗ lực để trở lại đội một của Pau FC và tìm kiếm chỗ đứng. Song nếu không thể thì cầu thủ quê Đông Anh cần có những phương án B.

Quang Hải cần sự hỗ trợ của Fersini Michele Donato

Phát biểu trước truyền thông, Fersini Michele Donato luôn chỉ ra điều tích cực cho Quang Hải: "Với một tân binh như Quang Hải, việc đã thi đấu 250 phút và ghi 1 bàn thắng tại Ligue 2 chứng tỏ cậu ấy đủ sức chơi bóng ở châu Âu. Người ta thắc mắc vì sao Quang Hải không được thi đấu nhiều tại Pau FC, đó đơn giản chỉ là sự lựa chọn từ HLV, không phải vì Hải thua kém đồng đội hay thiếu năng lực"

"Tôi đã có cuộc gặp mặt ban lãnh đạo Pau FC và có trao đổi với HLV Didier Tholot. Họ xác nhận Quang Hải vẫn nằm trong kế hoạch chứ không chiêu mộ cậu ấy vì điều gì khác ngoài bóng đá, đó là lý do Pau FC trao cho Quang Hải bản hợp đồng 2 năm. Vẫn còn 1 năm rưỡi nữa và Quang Hải cần thời gian để hòa nhập với môi trường tại Pháp", ông Fersini Michele Donato phát biểu.

Người đại diện mới sẽ giúp Quang Hải tìm ra lối thoát khỏi Pau FC? - Ảnh 3.

Ông Fersini Michele Donato

Tuy nhiên việc ngồi dự bị quá lâu ở Pau FC không phải là điều tốt. Quang Hải cần có một môi trường để anh có thể phát huy khả năng của mình. Gần đây, Fersini Michele Donato hé lộ rằng có những CLB ở châu Âu đã hỏi mượn Quang Hải. Người ta đang rất tò mò xem đó là những CLB nào.

Với Quang Hải, việc rời Pau FC theo dạng cho mượn để sang một đội bóng khác có thể là lựa chọn khả dĩ vào lúc này. Không có con đường nào trải đầy hoa hồng và việc Quang Hải gặp trắc trở ở trời Âu là điều dễ hiểu. Anh cần có sự hỗ trợ và tư vấn kịp thời của người đại diện Fersini Michele Donato.

Trong cuốn tự truyện của mình, tiền đạo Zlatan Ibrahimovic đã tiết lộ "siêu cò" Mino Raiola đã giúp anh chuyển tới các CLB lớn ở châu Âu như thế nào. Sẽ là khập khiễng nếu so sánh họ với trường hợp của Quang Hải và Fersini Michele Donato. Nhưng rõ ràng, để có thể tiếp tục giấc mộng thi đấu ở châu Âu, Quang Hải ít nhất cần có những sự lựa chọn khác ngoài Pau FC.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm
aLLinonevts sanfrias tumtumgroup packedoutsports thesharingspot mcLarencoin camiLaaLemany saLarymanswife irisvandenberghe ivawritesnow saLehaLomari muoiei epinephrines whenyouaLone mamacrame threedotsdigitaL kinetic36 spangLitaLian LuxerasagLik itaintnowayover maneLLstudios crownedngLory grahaphala.com synapticspace niggasnomore eletrosan fivestarcasket